Tương tự như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng điều hòa cần phải được chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ để giúp hoạt động ổn định hơn, tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho gia đình. Đặc biệt là sau những ngày nắng nóng kéo dài, bạn lại càng phải bảo dưỡng điều hòa đúng cách. Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về bảo dưỡng điều hòa và một số kinh nghiệm cần ghi nhớ.

Tham Khảo: Bảo dưỡng điều hòa tại Hưng Yên

Những tác hại chẳng ai ngờ tới khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ
Vệ sinh điều hòa như thế nào cho đúng?
Những thói quen sai lầm khi sử dụng điều hòa
1. Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa
Máy làm lạnh kém:

Nhận thấy điều hòa có dấu hiệu làm lạnh kém hoặc bật trong 30 phút mà vẫn không thấy lạnh thì lúc này bạn nên tắt cầu dao và gọi thợ sửa chữa tới. Hiện tượng này rất có thể là do gas bị xì hoặc quạt đuôi nóng bị hỏng dẫn đến điều hòa không lạnh.

Gas máy lạnh nhanh hết:

Những máy tốt trung bình tầm 6 tháng bơm gas/lần hoặc 1 năm/lần, còn những máy mới sử dụng 1 – 2 tháng mà phải bơm gas thì cần xem lại đường ống hoặc van xem có bị rò rỉ không.

Điều hòa bị chập chờn:

Vì khả năng tải Ampe rất cao nên cần điểm tiếp xúc điện phải tốt, không được lỏng lẻo. Tốt nhất bạn nên dùng attomat CB riêng cho máy lạnh hoặc phích cắm nhưng là loại lớn. Mức chịu tải Ampe thấp nhất của máy lạnh luôn ở 4 Ampe mặc định, khả năng Start khi máy chạy sẽ ở mức thấp nhất là 20A cho 3 – 10s.

Sửa chữa điều hòa tại Gia Bình
Sửa chữa điều hòa tại Gia Bình

2. Lý do nên bảo dưỡng điều hòa
Giúp không khí trong lành:

Điều hòa hoạt động liên tục lâu ngày không vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào dàn lạnh dày đặc và xuất hiện các mùi hôi khó chịu khi sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình. Do vậy, việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.

Bảo dưỡng điều hòa giúp không khí trong lành

Tăng tuổi thọ máy điều hòa:

Điều hòa khi được kiểm tra và lau chùi thường xuyên tất nhiên sẽ hoạt động hiệu quả với năng suất cao nhất có thể.

Tiết kiệm điện năng:

Với điều hòa, nếu không vệ sinh thường xuyên những lớp bụi bẩn sẽ khiến máy lạnh yếu, thời gian làm lạnh lâu và hao tốn điện năng. Nên việc làm sạch bụi bẩn sẽ làm giảm sự hao phí điện năng, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Bảo dưỡng điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm chi phí bảo hành máy:

Bảo dưỡng điều hòa giúp máy luôn được làm sạch, thay mới các linh kiện cũ, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy điều hòa cho nhà bạn.

 

Hotline: 0963 601 702 hoặc Website: http://suadieuhoa88.com/ để được biết