Chào các bạn. Tôi lên đây để nhờ các bạn tư vấn mua điều hòa nhiệt độ. Chả là đợt nóng vừa rồi oi bức và khó chịu quá, nhà chưa có điều hòa nên toàn phải dùng quạt, đi làm về đến nhà bật quạt lên mà chẳng ăn thua, mát đâu chẳng thấy, toàn thấy thổi hơi nóng vào người, đến người lớn còn cảm thấy khó chịu chứ nói gì đến trẻ con.

Xem thêm: sửa chữa điều hòa tại Vĩnh Phúc

Nhà tôi lại sắp có em bé, hai vợ chồng sau mấy năm đi làm cũng dành dụm được một khoản và vợ chồng tôi muốn lắp một chiếc điều hòa, loại nào tốt, giá có thể hơi cao một chút cũng được, quan trọng là chất lượng phải đảm bảo, lúc sinh em bé rồi mà điêu hòa trục chặc mà phải đi sửa chữa thì mệt lắm.

Về điều hòa tôi cũng thấy quảng cáo nhiều lắm nhưng thực sự là tôi không am hiểu lắm, thấy các siêu thị bày bán đủ loại mà không biết nó khác nhau thế nào. Vậy bạn có kinh nghiệm thì có thể tư vấn dùm tôi với nhé. Nên mua loại điều hòa nào tiết kiệm điện năng ? Mua điều hòa ở đâu yên tâm, chất lượng đảm bảo ? Như đã nói ở trên là vợ chông tôi quan tâm đầu tiên đến chất lượng sản phẩm, giá cả cũng quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất. Cảm ơn các bạn ! (Nguyễn Hoàng Liêm – Hà nội)

Chào anh,
Em rất vui vì được giúp đỡ anh. Đúng là trên thị trường bây giờ các chủng loại điều hòa không khí rất đa dạng, có đủ các loại của các hãng khác nhau, xuất xứ cũng đa dạng – một số thương hiệu điều hòa nhập khẩu như điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi Electric, điều hòa Sharp, điều hòa Electrolux cho đến hàng liên doanh với các hãng nổi tiếng như điều hòa Samsung, điều hòa LG, điều hòa Midea, …

Ở trên anh không nói diện tích phòng mà anh định lắp điều hòa rộng bao nhiêu m2, tiện đây em cũng hướng dẫn luôn:
– Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
– Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU
– Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU
– Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU

Với điều hòa phổ thông thường dùng trong gia đình thì hiện có 2 loại chính là: Điều hòa một chiều và Điều hòa hai chiều
Nếu nhà anh kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho kinh tế, còn không thì nên mua loại hai chiều, nhất là nhà có trẻ em, người cao tuổi.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện… Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế điều hòa inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường.

Hiện tại, các hãng như Daikin, Panasonic, Misubishi, LG… đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Giá của các sản phẩm đó thường “nhỉnh” hơn các loại điều hòa có tính năng thông thường khác khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Xem thêm: Máy bơm nước ngưng điều hòa kingpump tại bắc ninh

Để mua hàng hóa chất lượng đảm bảo, theo em tốt nhất anh nên đến các siêu thị lớn có uy tín vì ở đó các chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng rất tốt, có nhiều ưu đãi cho các khách hàng mua điều hòa như tặng quà, miễn phí lắp đặt, nhân viên lắp điều hòa tay nghề cao, cẩn thận… Mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ ở bên ngoài giá tuy có rẻ hơn nhưng chất lượng rất khó kiểm soát. Đã có nhiều bài báo đăng tải khách hàng ham rẻ khi mua điều hàng ở không ít các cửa hàng bên ngoài, vỏ thì mới tinh nhưng máy ở trong đã bị làm lại lốc, mua về sử dụng sau một thời gian ngắn là có hiện tượng không mát, rất tốn điện,…